life_it_goes_on-wallpaper-1920x1080

mgworld

โลกใบนี้มีพื้นที่มากมายให้เดินไปถึง มีทะเลลึกให้ดำลงไปค้นหา มีจักรวาลมากมายตระการตา ยกเว้นเวลาที่มีแต่ไม่เคยพอ ทำไมชีวิตคนบางคนถึงต้องอยู่บนถนนสายเดิมซ้ำๆทุกเช้าและเย็นเป็นปีๆ ทั้งๆที่ไม่ชอบแต่ก็ไม่กล้าเปลี่ยนแปลง และคำตอบเดียวที่ผมค้นพบคือทุกคนเชื่อมั่นว่าตัวเองไม่คู่ควรกับความปรารถนาของตัวเอง…!!! ซึ่งนั่นไม่ใช่ความผิดคุณเลย การศึกษาไทยและสังคมทำให้คุณรู้สึกต่ำต้อยกว่าความเป็นจริง…!!! และถ้าคุณเชื่อ คุณก็คือหนึ่งในคนร้ายที่ทำลายชีวิต

mg09cups

ลูกค้าไพ่ Tarot ทุกคนสอนให้ผมเข้าใจคำว่า “ศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก คือศิลปินที่กล้าออกแบบชีวิตตัวเอง” คนที่ประสบความสำเร็จทุกคนกลัวจนฉี่แทบราดตอนลงมือสร้างชีวิต ทุกคนพูดตรงกันหมดว่า “กลัว..!!! แต่อยากทำ” ถ้าวันนี้คุณกลัวที่จะรับใช้ความฝันตัวเอง ผมขอยืนยันว่าเป็นเรื่อง “ธรรมดา” จงทำใจให้ชินกับความกลัว แต่ที่มันไม่ธรรมดาเพราะหลายคนกลัวจนไม่กล้าแม้กระทั่งจะคาดหวัง หวาดผวาจนไม่กล้าออกแบบชีวิตทั้งๆที่คุณเป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง

mg05pentacles

ที่คุณเห็นคนที่ประสบความสำเร็จเขายิ้มแย้มแม้วันที่มีปัญหา ทำเรื่องใหญ่ๆแล้วไม่สะทกสะท้าน ไม่ใช่เพราะเขาเป็น Marvel Superhero เขาแค่เก็บซ่อนความความกลัวได้เนียนกว่าคนอื่นเท่านั้น จงภูมิใจถ้าคุณกำลังจะลงมือทำอะไรซักอย่างแล้วหวาดกลัวตอนที่จะเริ่มต้น มันเป็นสัญญาณของคนที่จะออกจาก Comfrot Zone อย่าหวาดกลัวที่จะรู้ว่าบนโลกนี้มีอะไรที่คุณไม่รู้อีกมากมาย ถ้าคุณบอกว่าคุณโง่กว่าคนอื่น คนฉลาดกว่าคุณเขายังทำไม่ได้เลย คุณจะทำได้เหรอ…??? ผมอยากให้คิดใหม่ คนโง่เหนือกว่าคนฉลาดตรงที่ว่าเขาพร้อมจะเรียนรู้ทุกอย่างที่ขวางหน้าเสมอ…!!! นั่นคือคุณสมบัติของคุณใช่ไหม…???

mgqueenpentacles

แล้วคุณอยากเป็นเจ้าของชีวิตตัวเองมั้ยหล่ะ…??? คุณอยากลองออกแบบชีวิตตัวเองหรือเปล่า…??? ผมค้นพบความลับที่ผมสังเกตุมาจากลูกค้าหลายร้อยชีวิตตั้งแต่หัดดูไพ่ Tarot เมื่อ 8 ปีก่อน ความลับเเห่งชีวิตที่ทำให้คนโลกนี้แบ่งคนเป็นสองฟาก ฟากหนึ่งคือกล้าออกแบบชีวิต และอีกฟากหนึ่งตรงกันข้าม ทำไม อะไรคือเส้นเขตแดนที่แบ่งคนสองกลุ่มออกมาจากกัน เส้นนั่นคือ “คนสำเร็จโฟกัสสิ่งที่ตัวเองมี คนไม่กล้าสำเร็จโฟกัสแต่สิ่งที่ตัวเองขาด”

mgstrength

โฟกัสสิ่งที่มีและโฟกัสสิ่งที่ขาด ชีวิตคนสองกลุ่มนี้แตกต่างกันมาก ตอนที่ผมจะขาย E-book ครั้งแรกนั้น ผมกังวลใจมาก กลัวจะถูกผู้ซื้อด่า กลัวจะทำได้ไม่ดี คนฝั่งหนึ่งบอกผมว่าบ้าหรือเปล่า ใครเขาจะอ่าน E-book กัน ขายไม่ได้หรอก คนไทยไม่ซื้อ เเพง เดี๋ยวโดนก็อปปี้ ลิขสิทธิ์ ขาดทุน และเจ๊งแน่นอน ส่วนคนอีกฝั่งหนึ่งกลับบอกว่าลุยเลย เอาเลย ลองซักตั้ง เจ๊งก็ไม่ได้ทำให้แขนขาแกขาดซักหน่อย ผมถามไพ่ Tarot เพื่อขอความมั่นใจ ไพ่ไม่ได้ตอบอะไรนอกจากคำว่า “ลุยเลย ยังไงก็ทำได้ ยังไงก็โอกาส” พอจะเห็นความแตกต่างมั้ย ฝั่งหนึ่งชี้ให้ผมโฟกัสแต่ปัญหา ฝั่งหนึ่งโฟกัสให้ผมเห็นแต่โอกาส

mgwheelfortune

ผมเคยได้ยินมนุษย์เงินเดือนสองคนคุยกัน “ข้าอยากทำธุรกิจ XXX เอ็งว่าเข้าท่ามั้ย” อีกฝ่ายรีบตอบทันที “เอ็งต้องศึกษาตลาด สร้างโปรดักต์ ดูราคาขาย ดูคู่แข่ง ดูเศรษฐกิจ ดูช่องทางการขาย ดูนั่น ดูนี่ ดูโน่น บลาๆๆๆ” ก่อนที่ทั้งคู่จากพยักหน้าว่าเห็นด้วยและความฝันปลิวสลายราวกับฝุ่นในห้วงอากาศ ในขณะที่สองสามีภรรยาคู่หนึ่งซึ่งเป็นนักธุรกิจกันทั้งคู่คุยกัน “พี่ว่ามันขายได้” ภรรยาพูดกลับด้วยว่า “จริงด้วยขายได้แน่” ทั้งสองมองหน้ากันแล้วยิ้ม ก่อนจะพูดว่า “เอาเลย น่าสนุก” สัปดาห์ต่อมาสินค้าที่เขาบอกว่าน่าสนุกก็เกิดขึ้นและกลายเป็นสินค้าขายดี

mg04cups

คุณวิชญ์ พี่อยากพลิกชีวิตพี่มากๆเลย เบื่องานประจำ เบื่อเจ้านาย เบื่อรถติด เบื่อเพื่อนร่วมงาน งานไม่มีอนาคต เงินเดือนน้อย และพี่ว่าชีวิตพี่น่าจะไปได้ดีกว่านี้ พี่ควรจะเริ่มยังไงดี…!!!

mg03swords

พี่ต้องหาไอเดียครับ “พี่ไม่มีความคิดสร้างสรรค์เลย” พี่ลองสำรวจได้ไหมครับ ว่าพี่พอจะมีความสามารถอะไรเอามาเป็นนายตัวเองได้เลย “พี่ไม่มีความรู้เลย” ถ้าอย่างนั้นพี่ควรไปลงเรียนอะไรก็ได้ที่มันจบในวันเดียวแล้วพอจะทำมาหากินได้ “พี่ไม่มีเงินหน่ะสิ” งั้นพี่ลองไปวิ่งหมู่บ้านคนรวยสิครับ ผมได้ไอเดียทำมาหากินจากที่ไปวิ่งหมู่บ้านคนรวยมากๆเลย รับประกันว่าพี่ได้ไอเดียกลับมาแน่ๆ “น่าสนใจนะ แต่พี่ไม่มีเวลา” งั้นตามสบายพี่ ผมติดธุระ ขอตัวไปทำงานครับ

mg10swords

นี่คือเคล็ดที่ผมขโมยและเอามาใช้กับชีวิตตัวเองมาโดยตลอด “คนประสบความสำเร็จโฟกัสแต่สิ่งที่เขามี คนที่ล้มเหลวโฟกัสแต่ที่เขาขาด”  ถ้าคุณเชื่อจากหัวใจว่าคุณเป็นคนที่ไม่มีดีอะไรเลย นั่นเป็นสิ่งที่ผิดถนัด เพราะคุณมัวแต่โฟกัสสิ่งที่ตัวเองขาดต่างหากเลยทำให้คุณไม่กล้าออกแบบชีวิตตัวเอง แน่นอนถ้าคุณพลิกมุมกลับหันมามองแต่สิ่งที่คุณมี ชีวิตก็เป็นของคุณ

mgstar

ไม่มีการต่อจิ๊กซอว์ชิ้นไหนในโลกจะสมบูรณ์หากขาดไปหนึ่งชิ้น จำไว้เลยนะครับ ความสามารถของคุณ วิธีคิดของคุณ ตัวตนของคุณ สินค้าของคุณ บริการของคุณ ย่อมเป็นจิ๊กซอว์สำหรับคนอื่นเสมอ ดังนั้นอย่าเสียเวลาค้นหาและเติมเต็มสิ่งที่ตัวเองขาด ให้ลงมือทุ่มเทและขัดเงาสิ่งที่คุณมี  ดาวจะเจริดจรัญเมื่ออยู่บนฟ้าเพราะมันต้องการเจิดจรัส ไม่ใช่เจิดจรัสจากการตัดสินใจของคนอื่นซักหน่อย

อย่าลืม “คนสำเร็จเขาโฟกัสแต่สิ่งที่เขามี คนล้มเหลวเขาโฟกัสแต่สิ่งที่เขาขาด” คุณมีดีอะไร เก่งอะไร มีความสามารถอะไร สามารถช่วยทำให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้นได้อย่างไร ตอบ 4 คำถามนี้ได้ คุณก็มีสิทธิ์เป็นเจ้าของชีวิตตัวเองได้เหมือนกัน

ผมไม่เคยมีประสบการณ์จัดงานสัมมนามาก่อนในชีวิต วันที่ 28 กันยายน 2558 นี้ผมเองก็จัดงานสัมมนาของตัวเองครั้งแรกเหมือนกัน ถามว่ากลัวมั้ย คำตอบคือกลัวจนฉี่แทบราด แต่ถ้ารอให้ทุกอย่างพร้อม ชีวิตนี้คงไม่ต้องทำอะไรพอดี

ทุกคนอยากวิ่งแต่ถ้าไม่มีรองเท้าเขาก็จะเสียเวลาหารองเท้าโดยที่ไม่รู้จะหาเจอเมื่อไหร่ก่อน ถ้าไม่มีก็ไม่ยอมวิ่ง แต่ในความจริงไม่มีรองเท้าก็วิ่งได้ แค่ต้องระวังหินบาดเท้ามากกว่าเท่านั้นเอง

วันนี้ผมอยากให้คุณเลิกมองสิ่งที่ตัวเองขาดแต่ให้หันมามองสิ่งที่ตัวเองมี แล้วคุณจะเจออะไรดีๆในตัวเองอีกเยอะ

โฟกัสแต่สิ่งที่คุณมี = การเป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง โฟกัสแต่สิ่งที่คุณขาด = ชีวิตคุณก็เป็นของคนอื่น

You life is your life .

เคล็ดลับมันก็ง่ายๆอย่างนี้แหละ

วิชญ์ www.vittarot.com

ขอขอบคุณรูปภาพทั้งหมดจาก http://www.mysticgames.com/

----------------------------------------

ถ้าคุณอยากเริ่มศึกษาไพ่ทาโรต์ด้วยตัวเองแต่ไม่อยากใช้เวลาเป็นสัปดาห์อ่านเนื้อหาทั้งหมดย้อนหลัง คุณสามารถสั่งซื้อ E-book How to learn Tarot by Vittarot 200 บาท พร้อมรับเนื้อหาพิเศษที่ไม่มีใน Blog แถมกรณีศึกษาจริงครับ

----------------------------------------

ดูเนื้อหาอื่นๆของเรา