devil

ผมมีบทเรียนประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยคิดจะเล่าให้ใครฟัง และเป็นเรื่องที่จดจำมาจนถึงทุกวันนี้ นี่คือคำสารภาพบาปของผู้ชายคนหนึ่งที่ค้นพบตลกร้ายของโลก เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้วนานกว่า 10 ปี นั่นคือ ผมเคยมีพฤติกรรมเสี่ยงติดเชื้อ HIV…!!!

สมัยก่อนตอนขึ้นมหาลัยใหม่ๆ ชายหนุ่มหญิงสาวก้าวเข้าสู่วัยฮอร์โมนและคึกคะนอง ในฐานะนักศึกษาที่ยังใสๆและใช้ความเด็กกับ MSN เป็นเครื่องมือ การนัดเพื่อหลับนอนกับใครซักคนไม่ได้เป็นเรื่องยากเกินกว่าจะทำเลย จนกระทั่งผมไปมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงที่ไม่รู้ประวัติดี และถุงยางอนามัยเกิดชำรุดโดยที่ไม่รู้ตัว การหลอกตัวเองว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นนั้นทำได้ยาก เพราะผมท้องเสียทุกวัน ลิ้นเป็นฝ้า มีตุ่มขึ้นตามตัว และมีผื่นคันตามร่างกาย

ชิบหายแล้วกู…!!!

ยิ่งเข้าอินเตอร์เน็ต ยิ่งกลัวกับอาการที่ส่อเค้า “ใช่” ขึ้นเรื่อยๆ ตอนที่กำลังกังวลกับอนาคต บังเอิญผมก็นึกออกว่าเรามีไพ่ทาโรต์เป็นเพื่อนนี่ ทำไมไม่ลองถามเขาหละ คำถามคือ ไพ่ที่มีความหมายเกี่ยวกับโรคติดต่อร้ายแรงคืออะไร…??? (สมัยนั้นผมยังจำความหมายอยู่) พอไม่รู้ ก็เลยตั้งจิตอฐิษฐานว่า ถ้าผมติดเชื้อ HIV ขอให้เป็นไพ่เดวิล สับไพ่และจับออกมา 1 ใบ หงายขึ้นช้าๆด้วยใจระทึก ผมหงาย

15devil

http://rider-waite.tarotsmith.net/

และมันก็เป็นไพ่เดวิลจริงๆ

ชิบหายแล้วกู…!!!

ไม่มีทาง เป็นไปไม่ได้ ผมยังอายุน้อยเกินกว่าจะติดโรคร้าย ความคิดสับสนอลหม่าน จึงสับไพ่อีกครั้ง ราวนี้สับรัวๆ ล้างไพ่ให้ละเอียด ตัดแล้วตัดเล่า พร้อมกับตั้งจิตมุ่งมั่นไปที่ไพ่ ถ้าผมติดเชื้อตัวนี้จริงๆ ขอให้ได้ไพ่ The Moon ผมกรีดไพ่เป็นครึ่งวงกลม เอานิ้วลากไปบนหลังไพ่เหมือนพยายามจะหยิบให้ได้ไพ่อะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ใบที่ไม่ต้องการ ผมจิ้มบนหลังไพ่ 1 ใบ ลากมันออกจากกองฟ้าๆ และหงาย

18moon

http://rider-waite.tarotsmith.net/

ได้ไพ่ The Moon

ชิบหายของจริงแล้วกู…!!!

ผมไม่เคยรู้ว่าคนเราสามารถเข่าทรุดขณะนั่งได้ด้วย ภายในวันเดียวกัน ผมสารภาพบาปกับแฟนของผม และขอโทษที่ผมอาจจะทำให้ชีวิตเธอพัง หมดอนาคต ติดโรคร้าย คำพูดของเธอวันนั้นกำหราบนิสัยเจ้าชู้ของผมในวันนี้ เธอบอกว่า “ถ้าติดเชื้อจริงๆ ก็อย่าไปยุ่งกับใครอีก อยู่กันสองคน ตายกันสองคนพอ เข้าใจมั้ย” ผมรู้สึกเลวมากเมื่อได้ยินคำพูดของเธอ

แต่เพื่อความมั่นใจ ผมโทรปรึกษาสายด่วนเรื่อง HIV (1663) พร้อมกับขอวิธีดูแลรักษาตัวหลังจากติดเชื้อ ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้พูดอะไรมาก นอกจากบอกให้มาตรวจที่คลีนิคนิรนามซึ่งจะปิดทุกอย่างเป็นความลับ ตราบใดที่ผลเลือดยังเป็นปริศนา อย่าพึ่งรีบตัดสินว่าชีวิตจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ มันจะเป็นอย่างนั้นได้อย่างไร ไพ่ทาโรต์ไม่มีวันผิดพลาด แต่เพื่อความหวังอันน้อยนิดแม้ 1% ผมนั่ง Taxi ไปวันนั้นเลย โดดเรียน และค้นพบเมื่อไปถึงว่าข้างในคลีนิคมีคนมากมายนั่งรอ ทุกคนดูกระวนกระวาย แต่ไม่มีใครยิ้มหรือหัวเราะซักคน มันเงียบสงัดราวกับพื้นที่นั้นไม่มีใคร

การตรวจใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ผมรู้สึกเหมือนยาวนานเป็นปี ทุกคนจะถูกกำกับด้วยหมายเลข และทันทีที่บุรุษแพทย์เรียกหมายเลขอะไร หมายเลขนั้นจะต้องเข้าไปในห้องทันที ยกเว้นผม พอเขาเรียกหมายเลขที่ตรงกับบัตรผม เขาบอกให้นั่งรอ คำถามคือ ทำไมคนอื่นให้เขาเลย ทำไมกับผมปล่อยให้นั่งรอ หรือเขากำลังเตรียมตัวเพื่อป้องกันหากผมรับไม่ได้เมื่อผมทราบความจริง มันต้องใช่แน่ๆ

และแล้วก็ถึงคิวเข้าห้องตรวจ คุณหมอเป็นผู้หญิงท่าทางใจดี แต่หน้าไม่ยิ้ม ผมสวัสดี เธอรับไหว้แต่ไม่พูดอะไร ก่อนจะปิดแฟ้มลงช้าๆพลางถอนหายใจแรงๆ พร้อมกับบอกผมว่าผู้ป่วย HIV จะต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง มือของผมสั่นเทา ไม่เคยคิดว่าชายหนุ่มอายุ 18 ปีจะอ่อนแรงลงได้ คำพูดสุดท้ายของหมอทำให้ผมสติแทบขาดสะบั้น ดวงตาพร่า หูของผมไม่ได้ยินอะไรจนกระทั่งประโยคสุดท้ายที่หมอพูด

“เลือดของน้องปลอดภัยนะ เป็นลบ ทีหลังอย่าไปมีความเสี่ยงอีกหละ ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ” นั่นเป็นครั้งแรก ครั้งสุดท้าย และครั้งเดียวที่ผมเข้าคลีนิคนิรนาม

หลายปีหลังจากนั้นผมตรวจเลือดซ้ำอีกครั้งเพื่อความชัวร์ และก็ได้ผลเลือดลบตลอด ทุกวันนี้ผมมีความสุขที่ได้บริจาคเลือดที่สภากาชาด และโรงพยาบาลศิริราช  เพราะนั่นคือสัญลักษณ์แห่งการแบ่งปันที่ผมเกือบไม่มีโอกาสได้ทำ ถ้ามองย้อนกลับไป ไพ่ทาโรต์ทำอย่างนั้นกับผมได้ยังไง

คำถาม ทำไมไพ่ทาโรต์ถึงออกมาแบบนั้น

1. เป็นไปได้มั้ยว่าไพ่ต้องการให้บทเรียนร้ายแรงกับผม เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนนิสัยเจ้าชู้ของผมให้เด็ดขาด การขู่ก็เป็นการเตือนสติของมิตรแท้อย่างหนึ่ง

2. เป็นไปได้มั้ยว่าไพ่ขึ้นมาอำนาจจิตที่ผมสั่ง ความเข้มข้นของความสงสัยมันมากพอที่จะทำให้ไพ่ขึ้นตามใจของเราที่ต้องการได้

3. เป็นไปได้มั้ยว่าทั้งหมดมันเป็นแค่เรื่องบังเอิญ

จากวันนั้นทำให้ผมรู้ว่าไพ่ทาโรต์ไม่ใช่เครื่องมือบอกอนาคต แต่เป็นเพื่อนที่พร้อมจะดัดนิสัยคุณหากใช้ชีวิตล้ำเส้น เตือนคุณยามประหม่า ปลอบยามอ่อนล้า แต่เป็นผู้หวังดียามคุณต้องการใครซักคนเคียงข้าง

ผมไม่เคยผิดศีลข้อเสพเมถุนอีกเลย

ทุกวันนี้เวลาผมเห็นใครเที่ยวอาบ อบ นวด เปลี่ยนแฟนเป็นว่าเล่น สนุกกับการผิดศีลข้อ 3 ผมจะสงสัยเสมอว่าพวกเขาไม่กลัวบ้างเหรอ ทำไมเขาถึงกล้าที่จะเอาชีวิตทั้งชีวิตไปเสี่ยงเพื่อแลกกับความสุขไม่ถึงครึ่งชั่วโมง

แต่ที่แน่ๆ คำพูดของเธอ “ถ้าติดเชื้อจริงๆ ก็อย่าไปยุ่งกับใครอีก อยู่กันสองคน ตายกันสองคนพอ เข้าใจมั้ย”  นั่นเป็นคำพูดที่ทำให้ผมอยู่กับเธอมา 10 ปี

บทความนี้อยากจะบอกว่าไพ่ทาโรต์ไม่ได้ถูกต้องเสมอไป และความผิดพลาดจากการอ่านไพ่ก็ไม่ได้หมายถึงผิดเสมอไป

ทุกอย่างมีเหตุผลที่สมควรเป็นของมัน

นี่เป็นการดูไพ่ผิดที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ก็เปลี่ยนชีวิตได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์เช่นกัน

วิชญ์ www.Vittarot.com

----------------------------------------

ถ้าคุณอยากเริ่มศึกษาไพ่ทาโรต์ด้วยตัวเองแต่ไม่อยากใช้เวลาเป็นสัปดาห์อ่านเนื้อหาทั้งหมดย้อนหลัง คุณสามารถสั่งซื้อ E-book How to learn Tarot by Vittarot 200 บาท พร้อมรับเนื้อหาพิเศษที่ไม่มีใน Blog แถมกรณีศึกษาจริงครับ

----------------------------------------

ดูเนื้อหาอื่นๆของเรา