cover_1525

ผมกับแฟนเป็นคอหนังแอ็คชั่นทั้งคู่ แต่ต้องยอมรับว่าไม่ค่อยถูกชะตากับหนังแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่งซักเท่าไหร่ จริงอยู่ที่ Hardcore Henry หรือเฮนรี่ โครตฮาร์ดคอ มันเป็นหนังแอ็คชั่นที่น่าดูเป็นอย่างยิ่ง แต่ด้วยเทคนิคการถ่ายทำที่มีเค้าจะส่อให้เราเวียนหัว มึนโลกหมุน สุดท้ายผมจึงยืนกรานกับแฟนว่าจะไม่มีวันดูเรื่องนี้เด็ดขาดเพราะกลัวจะอ๊วกแตก ไม่เลย ผมไม่ได้กลัวผมอ๊วกคนเดียว ผมกลัวแฟนอ๊วกเป็นเพื่อนด้วยต่างหาก

พวกเราจึงตัดสินใจแก้ไขปัญหาด้วยการถามไพ่เลยโดยการดูไพ่ผ่านเว็บไซต์ http://astrosimple.com/tarot/spreader.php ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของอาจารย์ที่เปลี่ยนทัศนคติทางความเชื่อของผมจนสิ้นซากนั่นเอง ไพ่ชุดที่ใช้คือ Symbolon Tarot และนี่คือไพ่ที่เราได้ครับ

11209358_10153262256451678_7096781259312494309_n

ด้านซ้ายคือแฟนผมจะเป็นอย่างไรถ้าเข้าไปดู ด้านขวาคือผมจะเป้นอย่างไรถ้าเข้าไปดู

วินาทีแรกที่ผมเห็นไพ่ ผมคิดในใจ เชี่ย…!!! มันเป็นไปไม่ได้ คนที่ติดเกมส์ Counter Strike งอมแงมในวัยเด็กอย่างผมเนี่ยนะจะต้องเป็นฝ่ายเดินออกจากโรง คนที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงอย่างผมเนี่ยนะจะต้องเป็นฝ่ายยกธงขาว และที่สำคัญ เป็นไปไม่ได้เด็ดขาดที่หนังน่าชวนเวียนหัวขนาดนี้แฟนของผมจะดูได้จนจบแล้วติดอกติดใจ

ถ้าไพ่ขึ้นมาขนาดนี้และผมมีความมั่นใจขนาดนั้น ผมเลยตัดสินใจพิสูจน์

ทันทีที่หนังเริ่มต้นไป 10 นาทีแรก ผมคิดในใจว่าไม่เห็นเท่าไหร่เลยนี่หว่า สบายๆ แต่พอทันทีที่พระเอกของเรา Henry เริ่มวิ่งหนีเอาชีวิครอดอย่างเอาเป็นเอาตาย ข้าวโพดคั่วที่เคยปะทุอยู่ในตู้อบอย่างเดียวก็เริ่มที่จะทะลักมาถึงคอผมละ ภาพในหัวของผมเห็นข้าวโพดคั่วทะลักออกจากร่างเหมือนกับเครื่องคั่วจนต้องรีบเอามือปิดปากและวิ่งไปห้องน้ำอย่างรวดเร็ว หลังจากดูนาฬิกา ปรากฏว่าผมสามารถทนได้แค่ 30 นาทีเท่านั้นก่อนจะยกธงขาวจริงๆ

ตูยอมแพ้ ผมปล่อยให้แฟนนั่งดูหนังต่อจนจบ ส่วนผมมานั่งสวดมนต์หน้าโรงหนังแทน

ทันที่ที่ผมพยายามสะกดความพะอืดพะอมครบ 1 ชั่วโมง แฟนของผมก็เดินออกมาพร้อมกับบอกว่าหนังโครตมันส์ แอ็คชั่นอย่างเดียว ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ดูแล้วสะใจกับฉากบู๊สุดๆ ส่วนผมได้แค่นั่งเอามือปิดปากตัวเอง เพราะกลัวจะมีอะไรทะลักออกมาเหลือเกิน

สรุปคือ Hardcore Henry เป็นหนังที่ไม่มีอะไรมารับประกันว่าคุณจะอ๊วกหรือไม่ ต่อให้คุณเป็นคอเกมส์เดินยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะรอดพ้นจากการเวียนหัว ไพ่ทาโรต์ในคราวนี้ถูก ความมั่นใจของผมผิด ถึงแม้จะเสียใจที่ต้องเสียเงิน 200 กว่าบาทไปฟรีๆจากการซื้อตั๋วแต่ไม่ได้ดูหนัง แต่อย่างน้อยก็เห็นคนที่เรารักมีความสุขกับการได้ปลดปล่อยความเครียดผ่านภาพยนต์ก็พอ

สำหรับใครที่คิดว่าวิชญ์ช่างอ่อนเสียยิ่งกระไร อย่ามัวแต่ดูตัวอย่างหนังครับ ลองพิสูจน์ด้วยตัวเองไปเลย

แล้วจะรู้ว่าความรู้สึกของเครื่องคั่วข้าวโพดตอนเมล็ดมันจะสุกนั้นเป็นอย่างไร

ขอให้โชคดี เจ้าเครื่องคั่วข้าวโพด : )

วิชญ์

----------------------------------------

ถ้าคุณอยากเริ่มศึกษาไพ่ทาโรต์ด้วยตัวเองแต่ไม่อยากใช้เวลาเป็นสัปดาห์อ่านเนื้อหาทั้งหมดย้อนหลัง คุณสามารถสั่งซื้อ E-book How to learn Tarot by Vittarot 200 บาท พร้อมรับเนื้อหาพิเศษที่ไม่มีใน Blog แถมกรณีศึกษาจริงครับ

----------------------------------------

ดูเนื้อหาอื่นๆของเรา